Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông

sangthptas1

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2016
8
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ oxy cho hình vuông ABCD. Trên cạnh AB; AD; BC lần lượt lấy 3 điểm E; F; M sao cho AE=AF=BM. Gọi H là giao điểm của AM và DE. Biết H(2/5; -14/5); F(8/3;-2) C thuộc đường thẳng d: x+y-2=0; D thuộc d': x-3y+2=0. Tìm tọa đọ các đỉnh của hình vuông
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ oxy cho hình vuông ABCD. Trên cạnh AB; AD; BC lần lượt lấy 3 điểm E; F; M sao cho AE=AF=BM. Gọi H là giao điểm của AM và DE. Biết H(2/5; -14/5); F(8/3;-2) C thuộc đường thẳng d: x+y-2=0; D thuộc d': x-3y+2=0. Tìm tọa đọ các đỉnh của hình vuông
Dễ dàng có AM_|_DE=>DFHMC nt=>FH_|_HC=>C. Gọi I trung điểm FC,có IC=ID=>D
có CD dễ dàng =>A,B
 
Top Bottom