Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông

N

nguyendinhst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình câu này với (chi tiểt chút nha)
Trong mat phang Oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm của cạnh BC, phương trình đường thẳng DM: x − y − 2 = 0 và C(3;−3) .Biết đỉnh A thuộc đường thẳng
d : 3x + y − 2 = 0 . Xác định tọa độ các đỉnh A, B, D.
 
L

linkinpark_lp

Trong mat phang Oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm của cạnh BC, phương trình đường thẳng DM: x − y − 2 = 0 và C(3;−3) .Biết đỉnh A thuộc đường thẳng
d : 3x + y − 2 = 0 . Xác định tọa độ các đỉnh A, B, D.

Em vẽ hình ra,kéo dài DM cho nó cắt AB tại E, dễ dàng chứng minh được khoảng cách từ C tới DM bằng 1 nửa khoảng cách từ A tới DM từ đó tìm A sau đó tìm các điểm còn lại
p/s: hình anh vẽ là hcn nhưng hình vuông cũng tương tự thế nhé

10458315_540983919358277_8039348304244836256_n.jpg
 
H

hangle1972.com@gmail.com

hình 10

Bài 1:
Cho hình vuông ABCD,A(1;0) C(9;6).Tìm tọa độ B,D.
Bài 2:
Viết phương trình các cạnh cỉa hình thang cân biết trung điểm 2 cạnh đáy là(1;1),(2;8) va(4;-3),(-15;14) lần lượt nằm trên hai cạnh bên.
 
D

dien0709

Bài 2:
Viết phương trình các cạnh của hình thang cân biết trung điểm 2 cạnh đáy là M(1;1),N(2;8) vaP(4;-3),Q(-15;14) lần lượt nằm trên hai cạnh bên.

2 đáy là 2 đt lần lượt qua M,N và nhận vecto {MN} làm vtpt

R đ/x với P qua đt MN =>RQ là cạnh bên

T đ/x với Q qua đt MN =>TP là cạnh bên thứ 2
 
Top Bottom