Toán 10 Tìm tọa độ các điểm

dtthao.110

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
5
0
66
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC cân tại A, trọng tâm G(1/3;4/3), phương trình BC 2x - y +4 =0, phương trình BG 4x - 7y +8 = 0. Tìm tọa độ A, B, C
2, Cho hình vuông ABCD có B và D thuộc Ox, A thuộc d1: x - y = 0 và C thuộc d2: 2x + y - 1 = 0. TÌm tọa độ A, B, C, D biết xB<xC
3, Cho tam giác ABC có trọng tâm G(1;1), phương trình đường cao AH 2x - y + 1 = 0, phương trình BC x + 2y - 1= 0, diện tích ABC = 6. Tìm tọa độ A, B, C
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
1.
- tđộ điểm B là nghiệm của hệ : [tex]\left\{\begin{matrix} 4x-7y+8=0& & \\ 2x-y+4=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> B (-2;0)
- [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A => AG vừa là đg phân giác, vừa là đg cao => [tex]AG \perp BC[/tex]
=> ptr AG có dạng : x+2y+m=0
[tex]G\epsilon AG[/tex] => 1/3+2 . 4/3+m=0 => m=-3
=> AG: x+2y - 3=0
gọi A (3 - 2a; a) ; C (b ; 2b+4)
G là trọng tâm của ABC nên ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3-2a-2+b}{3}= \frac{1}{3} & \\ \frac{a+0+2b+4}{3}=\frac{4}{3}& \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ ta đc a và b=> suy ra tọa độ của A và C
 
Top Bottom