tìm tọa độ B và C

L

lp_qt

Trong không gian Oxy, cho tam giác ABC, có trung tuyến AI: x+y-2=0
Và đường cao AH: x-2y=0. Trọng tâm G thuộc trục hoành . Tìm tọa độ của B và C biết F(5;-1) thuộc đường cao qua C.

+ $A=AI \cap AH$ Tìm được tọa độ A

+ $G= Ox cap AI$ Tìm được tọa độ G

+ Ta có: $\vec{AG}=2.\vec{GI}$ Tìm được tọa độ I

+ BC qua I và vuông góc với AH. Viết được phương trình BC

+ I là trung điển của BC. Tìm được mối quan hệ giữa $x_B ; x_C$

+ Viết phương trình AB

+ $AB \bot CF \rightarrow \vec{AB}.\vec{CF}=0$. Tìm được tọa độ $B;C$
 
Top Bottom