Toán 10 tìm tọa độ A,B

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình với : gọi d là đường thẳng đi qua I(2;-1) cắt hai trục tọa độ tại A, B sao cho I là trung điểm của AB
1) xác định tọa độ hai điểm A,B
2) viết phương trình đường thẳng d
1) Gọi $A(x;0)$ và $B(0;y)$
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x+0}{2}=2\\ \frac{y+0}{2}=-1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=4,y=-2[/tex]
=> $A(4;0)$ ; $B(0;-2)$
2) $d$ đi qua $A$ và $B$ nên có phương trình: [tex]\frac{x}{4}+\frac{y}{-2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom