tim toa do 4 diem A,B,C,D

N

nguyenbahiep1

trong mat toa do Oxy cho duong tron(C)
2.gif
( x-5/4)^2 + (y-1)^2=2.xac dinh toa do cac dinh cua hinh vuong ABCD biet cac dinh B,C thuoc duong tron va cac dinh A,D thuoc truc Ox

gọi I và R là tâm và bán kính đường tròn (C)

[laTEX]I(\frac{5}{4}, 1) \\ \\ R= \sqrt{2} \\ \\ A (a,0) \\ \\ D(d,0) \\ \\ \vec{IA}= (a - \frac{5}{4}, - 1) \\ \\ IA^2 = (a-\frac{5}{4})^2 + 1 = 2 \Rightarrow TH_1: a = \frac{3}{2} \Rightarrow d = \frac{1}{2} \\ \\ TH_2: a = \frac{1}{2} \Rightarrow d = \frac{3}{2} \\ \\ TH_1: A(\frac{3}{2},0) \\ \\ D (\frac{1}{2},0)[/laTEX]

bạn vẽ hỉnh ra sẽ thấy

BA vuông với AD nên hoành độ của B = với hoành độ của A và hoành độ của C = hoành độ của D

vậy

[laTEX]x_B = \frac{3}{2} \Rightarrow ( \frac{3}{2}-\frac{5}{4})^2 + (y_B-1)^2=2\\ \\ \Rightarrow y_B = ?[/laTEX]

tương tự với C và trường hợp 2 nhé bạn
 
Top Bottom