Cho hai điểm A(4;1) và B(2;4). Tìm tọa độ C, D để ABCD là hình vuông
H hoangtrieu68 13 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai điểm A(4;1) và B(2;4). Tìm tọa độ C, D để ABCD là hình vuông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai điểm A(4;1) và B(2;4). Tìm tọa độ C, D để ABCD là hình vuông
E eye_smile 15 Tháng hai 2016 #2 $D(x;y)$ ABCD là hình vuông \Rightarrow $\vec AB=\vec DC$ \Rightarrow $C(x-2;y+3)$ Lại có: $\vec AB. \vec AD=0$ \Leftrightarrow $-2(x-4)+3(y-1)=0$ (1) Mà $AB=AD$ \Rightarrow $(x-4)^2+(y-1)^2=13$ (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow $x;y$
$D(x;y)$ ABCD là hình vuông \Rightarrow $\vec AB=\vec DC$ \Rightarrow $C(x-2;y+3)$ Lại có: $\vec AB. \vec AD=0$ \Leftrightarrow $-2(x-4)+3(y-1)=0$ (1) Mà $AB=AD$ \Rightarrow $(x-4)^2+(y-1)^2=13$ (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow $x;y$