Toán 12 tìm tính đơn điệu hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét hàm số trên cách khoảng:
+ [TEX]x \in (-\infty, 1)[/TEX]
Khi đó [TEX]y=x^2-5x+4+2-x=x^2-6x+6[/TEX].
Hàm sẽ nghịch biến trên khoảng này.
+ [TEX]x \in (1,2)[/TEX]
Khi đó [TEX]y=-x^2+5x-4+2-x=-x^2+4x-2[/TEX]. Hàm đồng biến trên khoảng này.
+ [TEX]x \in (2,4)[/TEX]
Khi đó [TEX]y=-x^2+5x-4+x-2=-x^2+6x-6[/TEX]. Hàm đồng biến trên [TEX](2,3)[/TEX] và nghịch biến trên [TEX](3,4)[/TEX]
+ [TEX]x \in (4,+\infty)[/TEX].
Khi đó [TEX]y=x^2-5x+4+x-2=x^2-4x+2[/TEX]. Hàm đồng biến trên khoảng này.
 
  • Like
Reactions: Trần Minh Ngọc
Top Bottom