tìm tiếp tuyến chung kiểu gì zậy ????????

W

whitesnowwhite

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
01b259399553b700ea7c33794a3e9178.gif
8d70e27c1150a40e1804f27967ee9dbd.gif
Đồ thị hàm số của hai hàm số này có tính chất
  • có hai tiếp tuyến chung
  • có một tiếp tuyến chung
  • không có tiếp tuyến chung nào
  • Có bốn tiếp tuyến chung
làm kiểu gì zậy (d đúng nhưng mình ko bit giải, mong pà kon trợ giúp :D
 
C

cuphuc13

ho và Đồ thị hàm số của hai hàm số này có tính chất

* có hai tiếp tuyến chung
* có một tiếp tuyến chung
* không có tiếp tuyến chung nào
* Có bốn tiếp tuyến chung
CÂU NÀY TỚ NGHĨ CHỌN C CHỨ :
SỐ TIẾP ĐIỂM CỦA 2 ĐƯỜNG CONG LÀ NGHIỆM CỦA HỆ SAU : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 + 5x +6 = -x^2 +x+14 \\ y'_1= y'_2 \end{array} \right.[/tex]
===> [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x^2 + 4x - 8 = 0 \\ 2x + 5 = -2x + 1 \end{array} \right.[/tex]
===> [tex]\left\{ \begin{array}{l} x = -1 + \sqrt{5};x = -1 - \sqrt{5} \\ x= -1 \end{array} \right.[/tex]
VẬY HỆ KHÔNG CÓ NGHIỆM CHUNG ==> KO CÓ TIẾP TUYẾN CHUNG NÀO CẢ ===> ĐÁP ÁN C
 
Top Bottom