[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm TCĐ của $y=\frac{\sqrt{2x-2}}{x^2-1}$
Câu này em giải như sau:
TXĐ: $D=[1;+\infty)$
Do $x=-1$ không thuộc D nên $x=-1$ không phải TCĐ
[tex]lim_{x\to1^+}y=+\infty[/tex]
[tex]lim_{x \to1^-}[/tex] không tồn tại
Đến đây mình có thể kết luận $x=1$ là TCĐ được không ạ?????
Câu này em giải như sau:
TXĐ: $D=[1;+\infty)$
Do $x=-1$ không thuộc D nên $x=-1$ không phải TCĐ
[tex]lim_{x\to1^+}y=+\infty[/tex]
[tex]lim_{x \to1^-}[/tex] không tồn tại
Đến đây mình có thể kết luận $x=1$ là TCĐ được không ạ?????