Toán 12 Tìm tiệm cận của đồ thị hàm số

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Y=x-2/x^3-3x+m.
Tìm m để
A) đồ thị hàm số có 2 tiệm cận
B) hàm số có 4 tiệm cận.
C) đồ thị hàm số có 3 tiệm cận
Xuxizuri
a. Hàm số [imath]y = \dfrac{x - 2}{x^3 - 3x + m}[/imath] có 1 TCN là [imath]y = 0[/imath] nên ta chỉ cần tìm một TCĐ nữa thôi.
Em tham khảo cách tìm TCĐ bài này nhé
Ý b, c thì em tương tự như ý a nè. Bài có 1 TCN rồi nên ý b cần tìm 3 TCĐ, ý c cần 2 TCĐ. Các làm tương tự như bài trước chị đã hỗ trợ em (Tìm tiệm cận của dths)
Em đọc lại bài trước rồi làm thử nha. Nếu chưa làm được thì nhắn chị nhé

Xem thêm: [Ôn thi THPTQG] Tài Liệu Ôn Thi THPTQG Môn Toán Lớp 12
 
  • Like
Reactions: Xuxizuri
Top Bottom