Tìm tích các nghiệm của phương trình: x^2 + căn ( x^3 +x) =12x -1
B Bắc Băng Dương Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2018 296 146 51 Hà Nội THCS Hai Bà Trưng 29 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tích các nghiệm của phương trình: x^2 + căn ( x^3 +x) =12x -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tích các nghiệm của phương trình: x^2 + căn ( x^3 +x) =12x -1
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 29 Tháng chín 2018 #2 Đk: x>=0 Với x=0 => không thỏa mãn. => x khác 0 Chia cả 2 vế của phương trình cho x ta có: x + căn (x+1/x) =12- 1/x <=>x + căn (x+1/x) +1/x =12 Đặt t= căn (x+1/x) +1/x ( t>0) => t=.................... => x=............ Reactions: besttoanvatlyzxz and Bắc Băng Dương
Đk: x>=0 Với x=0 => không thỏa mãn. => x khác 0 Chia cả 2 vế của phương trình cho x ta có: x + căn (x+1/x) =12- 1/x <=>x + căn (x+1/x) +1/x =12 Đặt t= căn (x+1/x) +1/x ( t>0) => t=.................... => x=............