Cho x,y là 2 số dương thỏa mãn điều kiện: x+4y=5\sqrt{xy}. Tính tỉ số \frac{y}{x}
Hàn Thiên_Băng Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng chín 2017 458 285 119 21 Nghệ An THPT Thanh Chương 1 12 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y là 2 số dương thỏa mãn điều kiện: [tex]x+4y=5\sqrt{xy}[/tex]. Tính tỉ số [tex]\frac{y}{x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y là 2 số dương thỏa mãn điều kiện: [tex]x+4y=5\sqrt{xy}[/tex]. Tính tỉ số [tex]\frac{y}{x}[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 12 Tháng mười một 2018 #2 Hàn Thiên_Băng said: Cho x,y là 2 số dương thỏa mãn điều kiện: [tex]x+4y=5\sqrt{xy}[/tex]. Tính tỉ số [tex]\frac{y}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+4y=5\sqrt{xy}\Leftrightarrow (\sqrt{x}-4\sqrt{y})(\sqrt{x}-\sqrt{y})=0\Rightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{x}=4\sqrt{y} & & \\ \sqrt{x}=\sqrt{y} & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...$ Đến đây ez rồi nhé! Reactions: Hàn Thiên_Băng
Hàn Thiên_Băng said: Cho x,y là 2 số dương thỏa mãn điều kiện: [tex]x+4y=5\sqrt{xy}[/tex]. Tính tỉ số [tex]\frac{y}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x+4y=5\sqrt{xy}\Leftrightarrow (\sqrt{x}-4\sqrt{y})(\sqrt{x}-\sqrt{y})=0\Rightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{x}=4\sqrt{y} & & \\ \sqrt{x}=\sqrt{y} & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...$ Đến đây ez rồi nhé!