Vật lí 10 Tìm tỉ số khối lượng riêng

YenVy2004

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
27
4
21
20
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một khối khí lý tưởng xác định biến đổi trạng thái theo đồ thị như hình vẽ.

upload_2020-4-24_9-7-9.png

a/ Hãy nhận xét các đẳng quá trình trong đồ thị.
b/ Cho biết p2 =3 at; p3= 1at. Tìm t1, V3 ?
c/ Hãy biểu diễn chu trình này trong hệ tọa độ (p,T).
d/ Hãy chứng tỏ rằng: khi áp suất không đổi thì nhiệt độ tuyệt đối tỉ lệ nghịch với khối lượng riêng? Tìm tỉ số khối lượng riêng trong quá trình đẳng áp của chu trình này?

Giúp mình câu cuối ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho một khối khí lý tưởng xác định biến đổi trạng thái theo đồ thị như hình vẽ.

View attachment 153580

a/ Hãy nhận xét các đẳng quá trình trong đồ thị.
b/ Cho biết p2 =3 at; p3= 1at. Tìm t1, V3 ?
c/ Hãy biểu diễn chu trình này trong hệ tọa độ (p,T).
d/ Hãy chứng tỏ rằng: khi áp suất không đổi thì nhiệt độ tuyệt đối tỉ lệ nghịch với khối lượng riêng? Tìm tỉ số khối lượng riêng trong quá trình đẳng áp của chu trình này?

Giúp mình câu cuối ạ
d, Ta có: [tex]\frac{V_1}{V_2}=\frac{T_1}{T_2}\\\Rightarrow \frac{\frac{m}{d_1}}{\frac{m}{d_2}}=\frac{T_1}{T_2}\Rightarrow \frac{T_1}{T_2}=\frac{d_2}{d_1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: YenVy2004
Top Bottom