________________
Như hình vẽ ~~
Ta có: [tex]\frac{AB}{AK}=Cos30\Rightarrow AK=\frac{AB}{cos30}\Rightarrow AK=\frac{2c}{\sqrt{3}}\Rightarrow BK= \frac{c}{\sqrt{3}}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{BM}{MC}=\frac{BK}{AC}=\frac{\frac{c}{\sqrt{3}}}{b}=\frac{c}{b\sqrt{3}}[/tex]
View attachment 88944
________________
Như hình vẽ ~~
Ta có: [tex]\frac{AB}{AK}=Cos30\Rightarrow AK=\frac{AB}{cos30}\Rightarrow AK=\frac{2c}{\sqrt{3}}\Rightarrow BK= \frac{c}{\sqrt{3}}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{BM}{MC}=\frac{BK}{AC}=\frac{\frac{c}{\sqrt{3}}}{b}=\frac{c}{b\sqrt{3}}[/tex]