Vật lí 8 Tìm thời gian

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với:
10) Hằng ngày ô tô 1 xuất phát từ A lúc 6 giờ đi về B, ô tô thứ 2 xuất phát từ B về A lúc 7 giờ và 2 xe gặp nhau lúc 9 giờ. Một hôm, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 8 giờ, còn ô tô thứ 2 vẫn khởi hành lúc 7 giờ nên 2 xe gặp nhau lúc 9h48ph. Hỏi hằng ngày ô tô 1 đến B và ô tô hai đến B lúc mấy giờ (cho vận tốc mỗi xe không đổi:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Giúp em bài này với:
10) Hằng ngày ô tô 1 xuất phát từ A lúc 6 giờ đi về B, ô tô thứ 2 xuất phát từ B về A lúc 7 giờ và 2 xe gặp nhau lúc 9 giờ. Một hôm, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 8 giờ, còn ô tô thứ 2 vẫn khởi hành lúc 7 giờ nên 2 xe gặp nhau lúc 9h48ph. Hỏi hằng ngày ô tô 1 đến B và ô tô hai đến B lúc mấy giờ (cho vận tốc mỗi xe không đổi:Tonton18
*A
Đặt vận tốc ô tô 1 là [tex]v_{1}[/tex] ô tô 2 là [tex]v_{2}[/tex]
ô tô 1 xuất phát trước ô tô 2 1 tiếng nên khi ô tô 2 khởi hành lúc 7h thì ô tô 1 đã đi được [tex]v_{1}(km)[/tex]
=> khoảng cách 2 xe lúc 7h là: [tex]S_{AB}-v_{1}[/tex]
Do 2 xe ngược chiều nên thời gian để gặp nhau = khoảng cách chia cho tổng vận tốc = [tex]\frac{S_{AB}-v_{1}}{v_{1}+v_{2}}=2(h) (1)[/tex]
Làm tương tự với dữ kiện thứ 2 thì ta có [tex]\frac{S_{AB}-v_{2}}{v_{1}+v_{2}}=1,8(h) (2)[/tex]
Từ (1) và (2) giải ra thì được [tex]\left\{\begin{matrix} S_{AB}=6v_{1}\\ S_{AB}=4v_{2} \end{matrix}\right.[/tex]
=> Ô tô 1 mất 6h đến B, ô tô 2 mất 4h đến A
 
Top Bottom