Vật lí 8 Tìm thời gian

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với:
1) Hai bên sông A và B cách nhau 24 km, dòng nước chảy đều theo mọi hướng AB với v=6km/h. Một ca nô chuyển động từ A đến B hết 1 giờ. Hỏi ca nô đi ngược từ B về A trong bao lâu, biết rằng khi đi ngược công suất của ca nô là như nhau
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với:
1) Hai bên sông A và B cách nhau 24 km, dòng nước chảy đều theo mọi hướng AB với v=6km/h. Một ca nô chuyển động từ A đến B hết 1 giờ. Hỏi ca nô đi ngược từ B về A trong bao lâu, biết rằng khi đi ngược công suất của ca nô là như nhau
Thanks
Vận tốc ca nô xuôi dòng: [tex]v_{x} = \frac{24}{1}[/tex] = 24 km/h
Vận tốc thực của ca nô: 24 - 6 = 18
Vận tốc ca nô ngược dòng: 18 - 6 = 12 km/h
Thời gian ngược dòng: t = 24/12 = 2 h
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom