tim thoi gian

A

anh_sao_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điểm P và Q nằm trên phương truyền của một sóng cơ có f=12.5Hz. Sóng truyền theo chiều từ P đến Q. Khoảng cách giữa P và Q bằng 1/8 bước sóng. Tại một thời điểm nào đó li độ dao động tại P bằng 0 thì li độ tại Q bằng 0 sau khoảng thời gian ngắn nhất bằng
A.0.08s B.0.05s C.0.1s D0.01s
giúp mình nha:D
 
K

kenhaui

2 điểm P và Q nằm trên phương truyền của một sóng cơ có f=12.5Hz. Sóng truyền theo chiều từ P đến Q. Khoảng cách giữa P và Q bằng 1/8 bước sóng. Tại một thời điểm nào đó li độ dao động tại P bằng 0 thì li độ tại Q bằng 0 sau khoảng thời gian ngắn nhất bằng
A.0.08s B.0.05s C.0.1s D0.01s
giúp mình nha:D

Độ lệch pha giữa hai điểm P va Q [TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi .d}{\lambda }=\frac{\pi }{4}[/TEX]

Giả sử ban đầu P ở VTCB\Rightarrow sau T/8 thì li độ tai P và Q bằng nhau \Rightarrow t= 0,01
 
Top Bottom