Vật lí Tìm thời gian vật đi được trong 8/9 quãng đường cuối

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Một vật chuyển động thẳng, biến đổi đều , không vận tốc đầu và đi được quãng đường s mất 3s. Tìm thời gian vật đi được 8/9 quãng đường cuối

Tổng quát là vầy:
S=1/2a.t^2=9/2a
=> 8/9S=4a
Mặt khác: 8/9S=1/2a.t^2=4a=> t=2căn 2
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom