Vật lí 10 Tìm thời gian và vận tốc trong chuyển động nhanh dần đều

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc [tex]0,5m/s^2[/tex] đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. Gia tốc của tàu điện là [tex]0,3m/s^2[/tex].
a) Sau bao lâu thì ô tô đuổi kịp tàu điện.
b) Khi đuổi kịp tàu điện thì vận tốc của ô tô là bao nhiêu?
:meomun19
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc [tex]0,5m/s^2[/tex] đúng lúc một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h. Gia tốc của tàu điện là [tex]0,3m/s^2[/tex].
a) Sau bao lâu thì ô tô đuổi kịp tàu điện.
b) Khi đuổi kịp tàu điện thì vận tốc của ô tô là bao nhiêu?
:meomun19
Chọn gốc tọa độ là vị trí ô tô bắt đầu chuyển động, gốc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động, chiều chuyển động của ô tô là chiều dương.
[tex]18km/h=5m/s[/tex]
PT chuyển động của ô tô và tàu điện lần lượt là $x_1,x_2$
[tex]x_1=\frac{1}{2}.0,5t^2[/tex]
[tex]x_2=5t+\frac{1}{2}.0,3.t^2[/tex]
Ô tô đuổi kịp tàu điện khi: [tex]x_1=x_2\Rightarrow t[/tex]
Vận tốc ô tô thời điểm đó là [tex]v=0,5t=....[/tex]
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom