Tìm thời gian ngắn nhất.

I

icool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 vật dddh trên 2 dt // gần nhau với cùng biên độ A, tần số 3Hz và 6Hz. Lúc đầu 2 vật đồng thời xuất phát từ vị trí có li độ A/2. Tìm khoảng tg ngắn nhất để 2 vật có cùng 1 li độ là: 1/18s 1/26s 1/27s 0,25s
Mình thấy bài này có nhiều trường hợp phải xét lắm. Nhưng hình như có lời giải tổng quát cho bài này thì phải. Mọi người giúp nha!!
 
A

ahcanh95

để 2 vật cùng li độ và ngắn nhất

=> nó di chuyển cùng chiều và đang chuyển động theo chiều dương rồi

W1 = 6.pi và W2 = 12.pi
trên đường tròn, tại điểm gặp nhau thì vị trí của vật có W = 12.pi là điểm M , vị trí của vật có W = 6.pi là N , vị trí xuất phát là: K

=>góc KON = góc NOM ( W2 = 2 W1 )

=> NOx = 1/2 KON mà NOx + KON = 60 độ => KON = 40 độ = 2.pi/9 = W1 . t = 6.pi . t => t = 1/27

hi vọng bạn hiểu

:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):
 
Top Bottom