tìm thời gian ngan nhất

D

dttnhung

T

thanhgenin

con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà T=0.4s A=8cm g=10m/s n^2=10 chiều dương hướng xuống gốc thời gian la lúc qua VTCB tim tg ngăn nhất từ lúc t=0 đến khi lục đàn hồi min lần thứ 1
giâi gium minh ti nha
Ta có [TEX]T = 2\pi .\sqrt{m/K} [/TEX]
Tại vị trí cân bằng lò xo dãn :
[TEX]K.\large\Delta l [/TEX] = [TEX]m. g[/TEX] \Rightarrow đọ dãn là 4cm
Lực đàn hồi min khi đọ dãn = 0 hay x = -4
Vì chỉ nói là gốc thời gian lúc vật đi qua VTCB nên time min = [TEX]1/30 s[/TEX]
 
Top Bottom