Vật lí 10 Tìm thời gian chạm đất

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay chở hàng đang bay ngang ở độ cao 490 m với vận tốc 100 m/s thì thả một gói hàng cứu trợ xuống một làng đang bị lũ lụt. Lấy g = 9,8 m/s2 và bỏ qua sức cản không khí. Hỏi Sau bao lâu thì gói hàng chạm đất? Người phi công phải thả gói hàng từ xa, cách làng theo phương ngang một đoạn bao nhiêu để hàng rơi trúng làng??
 
  • Like
Reactions: newt21

hoanglong247

Học sinh mới
29 Tháng một 2023
16
7
6
18
vatlypt.com
An Giang
Thời gian hàng rơi xuống đất là: t = sqrt(2h / g) = sqrt(2.490 / 9.8) = sqrt(1000) = 31.7s

Khoảng cách để hàng rơi trúng làng theo phương ngang là: d = v*t = 100 * 31.7 = 3170m
 
Top Bottom