Tìm thời điểm vật qua li độ x

M

mt_08_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một chất điểm dao động điều hòa với pt x=5cos(20pit-pi/6). xác định thời điểm lần thứ 2010 vật cách vị trí cân bằng 5cm
A. 50,242s
B. 50s
C. 58.5s
D. 60,4s

2/một vật dao động điều hòa , khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật qua vtcb là 0.5s. Quãng đường vật đi đc trong 2s la 32cm. tại thời điễm t=1.5s vật qua vị trí x=2căn3 theo chiều dương. viết ptdd cùa vật?

3/một vật dddh với pt x=5cos(pit) (cm). thời điểm vật qua vị trí vân bằng theo chiều dương lần thứ 3 là?
a,5.5s
b. 1,5s
c. 3.5s
d. 4s
giải rõ giúp dùm mình với........................!
 
N

ngungutruong

bài 3
[tex]\omega[/tex] = pi
T=2
t=0 => $x_0$ = 5 ( ở biên dương)
sau 2 chu kì vật qua VTCB theo chiều dương 2 lần
lần cuối vật đi từ A ---> -A ---> VTCB( theo chiều +)
thời gian mất T/2 +T/4

vậy tổng thời gian là 2T + 3T/4 = 5, 5( s)
hoặc bạn làm theo cách vẽ đường tròn

[tex]\Delta_\varphi[/tex] = 5,5pi
=> t=5,5pi/ pi = 5,5 (s)
bài 2
2.T/4 = 0,5(s) => T = 1( s): khoảng thời gian 2 lần liếp vật qua VTCB là T/2 => [tex]\omega[/tex] =2pi
2( s) = 2T, vật đi được quãng đường 8A nên A= 4( cm)
vẽ đường tròn lượng giác xác định phi ban đầu
5pi/6
vậy là lậ được pt rồi đó bạn
x= 4cos( 2pi.t +5pi/6)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Câu 1: Vật cách vị trí cân bằng 5 cm, (ở 2 biên chứ còn j)
Như vậy, sau 1 T đi qua 2 lần
Sau 1004 T đi qua 2008 lần
Còn 2 lần, vẽ đường tròn ta sẽ tính được vật quay được một góc là 180+30=210 độ
=> t =210/360 T (lập tỉ số cho nhanh)
=> tổng thời gian là t+1004T
 
Top Bottom