Toán 11 Tìm thiết diện

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với đáy lớn AD, M là trung điểm cạnh SA, N là điểm trên cạnh SC sao cho SN=3SC. Mặt phẳng (a) chứa MN và song song với SB cắt hình chóp theo thiết diện là
A. Tam giác MNK với K thuộc SD.
B. Tam giác MNP với P là trung điểm của AB.
C. Hình thang.
D. Ngũ giác.
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với đáy lớn AD, M là trung điểm cạnh SA, N là điểm trên cạnh SC sao cho SN=3SC. Mặt phẳng (a) chứa MN và song song với SB cắt hình chóp theo thiết diện là
A. Tam giác MNK với K thuộc SD.
B. Tam giác MNP với P là trung điểm của AB.
C. Hình thang.
D. Ngũ giác.
Em ơi, em xem lại đề nha
N thuộc cạnh SC mà SN = 3SC là vô lí nha em
 
Top Bottom