Toán 11 Tìm thiết diện

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-12-17_19-53-56.png
Có cái gợi ý AD không song song với CB cho $AD \cap BC=E$
$E \in BC \subset (SBC)$ nên S;B;C;E;M;N đồng phẳng , Gọi $MN \cap SE=F$
Lúc này $AF$ là giao tuyến của $(AMN)$ và $(SAD)$
Gọi $AF \cap SD=G$
$AMNG$ là thiết diện cần tìm
 
Top Bottom