Toán 11 tìm thiết diện

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SABCD có đáy là hình bình hành tâm O, MN là trung điểm của SC, SD
a. XÁc định thiết diện cắt bởi mặt phẳng OMN, thiết diện là hình gì, vì sao
b. I là trung điểm CD, G là trọng tâm tam giác SAB. K là giao điểm IG và (OMN) . Tình IK/IG
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
SABCD có đáy là hình bình hành tâm O, MN là trung điểm của SC, SD
a. XÁc định thiết diện cắt bởi mặt phẳng OMN, thiết diện là hình gì, vì sao
b. I là trung điểm CD, G là trọng tâm tam giác SAB. K là giao điểm IG và (OMN) . Tình IK/IG
a) $MN//CD$ nên [tex](OMN)\cap ((ABCD)=d[/tex] với $d$ đi qua $O$ và $d//CD$
Gọi [tex]d\cap AD=P \\ d\cap BC=Q[/tex]
Vậy thiết diện: $MNPQ$
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom