Toán 11 Tìm thiết diện

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 131391...........................................................................
a) dễ rồi! SO nhé!
b) trong mp(ABCD): gọi [tex]PQ\cap AD=E; \ PQ\cap CD=F[/tex]
[tex]\Rightarrow (MPQ)\cap (SAD)=ME \\ (MPQ)\cap (SCD)=MF[/tex]
Trong mp(SAD): gọi [tex]ME\cap SA=N[/tex]
Trong mp(SCD): gọi [tex]MF\cap SC=R[/tex]
=> thiết diện tạo bởi (MPQ) là MNPQR
c) trong mp(ABCD): gọi [tex]PQ\cap BD=H[/tex]
[tex]\Rightarrow (MPQ)\cap (SBD)=MH[/tex]
Trong mp(SBD): gọi [tex]SO\cap MH=K[/tex]
[tex]\Rightarrow K=SO\cap (MNPQR)[/tex]
 

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
a) dễ rồi! SO nhé!
b) trong mp(ABCD): gọi [tex]PQ\cap AD=E; \ PQ\cap CD=F[/tex]
[tex]\Rightarrow (MPQ)\cap (SAD)=ME \\ (MPQ)\cap (SCD)=MF[/tex]
Trong mp(SAD): gọi [tex]ME\cap SA=N[/tex]
Trong mp(SCD): gọi [tex]MF\cap SC=R[/tex]
=> thiết diện tạo bởi (MPQ) là MNPQR
c) trong mp(ABCD): gọi [tex]PQ\cap BD=H[/tex]
[tex]\Rightarrow (MPQ)\cap (SBD)=MH[/tex]
Trong mp(SBD): gọi [tex]SO\cap MH=K[/tex]
[tex]\Rightarrow K=SO\cap (MNPQR)[/tex]
bạn có thể chụp hộ mình hình ra để mình xem mình vẽ đúng hay sai được không ạ
 
Top Bottom