tim thiet dien

T

tieu_ho_ly_95pc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1,cho hình chóp tứ diện đều SABCD canh bên và cạnh đáy bằng nhau =a.gọi M<N<P lần lượt là trung điểm của AB,AD,SC
a)dựng thiết diện tạo bởi (MNP)
b)tính diện tích của thiết diện
c)chứng minh rằng thiết diện chia hình chóp thành 2 phần tương đương(2 phần có thể tích = nhau
bai 2.cho tu diện ABCD.tren các canh AB,CD cho lần lượt các điểm M,N.gọi mp(P) wa MN và // voéi AD .xác định thiết diện của (P) và tứ diện
 
L

luffy_95

bai 2.cho tu diện ABCD.tren các canh AB,CD cho lần lượt các điểm M,N.gọi mp(P) wa MN và // voéi AD .xác định thiết diện của (P) và tứ diện

bài này dùng quan hệ song song là ra mà

Vì (P) chứa M và N mà MN //AD ---->(P)\bigcap_{}^{}(ABCD) theo các giao tuyến qua M và N và // AD

trong (ABD) giao tuyến MI (MI//AD và I thuộc BD)

trong (ACD) giao tuyến NK (NK//AD và K thuộc BD)

---> thiết diện = hình bình hành MINK
 
L

luffy_95

bai 1,cho hình chóp tứ diện đều SABCD canh bên và cạnh đáy bằng nhau =a.gọi M<N<P lần lượt là trung điểm của AB,AD,SC
a)dựng thiết diện tạo bởi (MNP)

trong (ABCD) kéo dài MN\bigcap_{}^{}CD=I , MN\bigcap_{}^{}BC=K

trong (SCD) kẻ PI\bigcap_{}^{}SD=Q

trong (SBC) kẻ KP\bigcap_{}^{}SB=H

----> thiết diện là MNQPH
 
Top Bottom