Tìm thiết diện

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em giải mấy bài tìm thiết diện với( em đang cần gấp, mọi người giúp nhanh cho)
1) Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D', M là trung điểm AB, O là tâm hình bình hành ADD'A'. Dựng thiết diện tạo bởi (MOC')
2) Hình hộp ABCD. A'B'C'D', M,N,P là trung điểm AB, BC, CC'. Tìm thiết diện tạo bởi (MNP)
 
B

baoando

1, Ta thấy M thuôc AB, O thuôc AD', C' thuôc BC' , AD'C'B đồng phẳng \Rightarrow (MOC') là (AD'C'B) \Rightarrow thiết diện cần tìm (AD'C'B)
2, MN\bigcap_{}^{}CD=I, IP\bigcap_{}^{} C'D'=E
NP\bigcap_{}^{} B'C' = F, EF\bigcap_{}^{}A'B' =J
thiết diện là MNPEJ,:):)
 
Top Bottom