Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp SABC, I là trung điểm của SB và J nằm trên đoạn SC sao cho JC=1/2JS và O là trọng tâm tam giác ABC
a) Xác định thiết diện của hình chóp với mp(OIJ), gọi s là diện tích của thiết diện này.
b) (a) là mp qua M trên nửa đường thẳng BC và mp(a) song song hoặc trùng với mp(OIJ). Đặt BM/BC=x (x>0). Tìm x để mp(a) cắt hình chóp.
c) Biện luận theo x các dạng của thiết diện của hình chóp với mp(a)
d) Gọi H(x) là diện tích của thiết diện nói ở câu c. Tính H(x) theo s và x
a) Xác định thiết diện của hình chóp với mp(OIJ), gọi s là diện tích của thiết diện này.
b) (a) là mp qua M trên nửa đường thẳng BC và mp(a) song song hoặc trùng với mp(OIJ). Đặt BM/BC=x (x>0). Tìm x để mp(a) cắt hình chóp.
c) Biện luận theo x các dạng của thiết diện của hình chóp với mp(a)
d) Gọi H(x) là diện tích của thiết diện nói ở câu c. Tính H(x) theo s và x