tìm thiết diện tạo bởi đường thẳng và mặt phẳng

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp SABCD đáy ABCD là hình thang với đáy lớn BC=2a AD=a và AB=b.mặt bên SAD là tam giác đều.(P) là mặt phẳng qua điểm M trên đoạn AB song song với SA và BC, mp(P) cắt CD;SC;SB lần lượt tại I;J;K.
a) chứng minh MIjK là hình thang cân
b)tính thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(P) theo a va x=AM
 
Top Bottom