Toán 11 Tìm thiết diện hình chóp

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho hình chóp SABCD. Trên SA, SB lấy các điểm M, N sao cho SM=2SA, NB=2NS. Gọi trung điểm DC là Q. Xác định thiết diện tạo bởi hình chóp và mặt phẳng (MNQ)
P/S: Mình đã làm ra rồi nhưng chưa chắc chắn lắm ạ .... Mong mọi người chỉ mình với ạ .. Thanks nhiều ạ @who am i?
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1,Cho hình chóp SABCD. Trên SA, SB lấy các điểm M, N sao cho SM=2SA, NB=2NS. Gọi trung điểm DC là Q. Xác định thiết diện tạo bởi hình chóp và mặt phẳng (MNQ)
P/S: Mình đã làm ra rồi nhưng chưa chắc chắn lắm ạ .... Mong mọi người chỉ mình với ạ .. Thanks nhiều ạ @who am i?
Trong mp(SAB) gọi P là gđ của MN và AB
--> (SAB) giao (MNQ) =NP
(ABCD) giao (MNQ) =QP
Trong mp(ABCD) gọi E là gđ của PQ và BC
Trong mp(SBC) gọi R là gđ của SC và NE
--> (SBC) giao (MNQ) =NR
(SCD) giao (MNQ) =QR
=> Thiết diện là NPQR
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom