Toán 11 Tìm Thiết Diện của Hình Chóp

Hoai Thuong Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2019
48
6
21
Đà Nẵng
THCS Phạm Văn Đồng

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Cho hình chóp S.ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của các cạnh AD và CD. Trên tia đối của tia DS lấy điểm E. Tìm thiết diện của hình chóp với (MNE).
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều
upload_2021-8-18_11-37-27.png
$E \in SE=> E \in (SAD)$
Trong mp $(SAD)$, lấy $H= ME \cap SA$
$=> HM=(EMN) \cap (SAD)$.
Tương tự ta có: $NF= (EMN) \cap (SCD)$.
Ba mặt phẳng $(EMN), (SBC), (ABCD)$ lần lượt cắt nhau, $(ABCD) \cap (EMN)=MN; (SBC) \cap (ABCD)=BC; MN \cap=BC=O$
$=> O \in (EMN) \cap (SBC)$.
Trong mặt phẳng $(SBC)$ gọi $I=OF \cap SB=> IF=(OMN) \cap (SBC)$.
Thiết diện là $MHIFN$.
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom