Toán 12 Tìm thể tích lớn nhất của khối chóp đã cho

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Gọi AB là x
=> AC=$\sqrt{x^2+16}$
Chân đường cao là giao 2 đ/c đáy
Gọi O là chân đường cao => $AO=\frac{\sqrt{x^2+16}}{2}$
SO=$\sqrt{\frac{84-x^2}{4}}$
Thể tích =$\frac{1}{3}\sqrt{\frac{84-x^2}{4}}.4x$
Sau đó áp dụng cosi là ra max
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
Gọi AB là x
=> AC=$\sqrt{x^2+16}$
Chân đường cao là giao 2 đ/c đáy
Gọi O là chân đường cao => $AO=\frac{\sqrt{x^2+16}}{2}$
SO=$\sqrt{\frac{84-x^2}{4}}$
Thể tích =$\frac{1}{3}\sqrt{\frac{84-x^2}{4}}.4x$
Sau đó áp dụng cosi là ra max
Mình cũng làm thế nhưng không ra đáp án.
A. V=64/3
B.V=25/3
C. V=124/3
D. V=122/3
 
Top Bottom