Toán 12 tìm thể tích khối đa diện

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
15
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / Cho hình chóp S.ABCD có thể tích V và có M là trọng tâm tam giác SAB .Tính thể tích của khối chóp M.ABCD ?
2 / Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a.Hình chiếu của A' xuống mặt (ABC) trùng với trọng tâm tam giác ABC ; A'B hợp với mặt đáy góc 30 độ.Khi đó V khối lăng trụ ABC.A'B'C
'
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
1 / Cho hình chóp S.ABCD có thể tích V và có M là trọng tâm tam giác SAB .Tính thể tích của khối chóp M.ABCD ?
2 / Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a.Hình chiếu của A' xuống mặt (ABC) trùng với trọng tâm tam giác ABC ; A'B hợp với mặt đáy góc 30 độ.Khi đó V khối lăng trụ ABC.A'B'C
'
Câu 2:
Vẽ hình như bình thường.
Tâm đáy là O.

[tex]BO=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex] => [tex]A'O=\frac{a}{3}[/tex]
=> [tex]V=\frac{a^{3}\sqrt{3}}{12}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Top Bottom