tìm thể tích hỗn hợp khí

D

dien0709

Một hỗn hợp khí có 2,8kg Nitơ và 3,2kg Ôxy ở nhiệt độ 17 độ C và áp suất 4.105N/m2. Tìm thể tích của hỗn hợp

$ T_1 = 273^o $ , $ P_1 = 103360 N/m^2 $ , $ V_1 = 200.22,4 = 4480 l = 4,48 m^3 $ (đktc)

$ T_2 = 290 $ , $ P_2 = 4105 $ => $ V_2 = \dfrac{P_1.V_1.T_2}{P_2.T_1} = ... $
 
N

nguyenkm12

- Giải thích thêm nếu bạn trên chưa hiểu:
Ta áp dụng phương trình trạng thái khí lí tưởng suy ra $ \frac{p_1V_1}{T_1}=\frac{p_2V_2}{T_2} $
Vì theo như đã biết ở nhiệt độ $ 0^o C $ áp suất $ 1 atm=101 325 N/m^2 $ các chất khí đều có sự tỉ lệ giữa số mol và thế tích là $ 22,4 mol/l $ từ đó tính được thể tích trong trường hợp này
Do đó để làm bài này coi như hỗn hợp khí có điều kiện ban đầu như trên và sau đó là như đề bài thì sẽ tìm được thể tích hỗn hợp ở nhiệt độ $ 17^oC $
 
Top Bottom