Vật lí 10 Tìm thể tích của khí

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
21
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_20200523_151340.JPG _20200523_151355.JPG
Có 1g khí Heli (coi là khí lí tưởng đơn nguyên tử) thực hiện một chu trình 1-2-3-4-1 được biểu diễn trên giản đồ PT như hình 1 cho P= 10^5 Pa T= 300 K
1) tìm thể tích của khí ở trạng thái 4
2) Hãy nói rõ chu trình này gồm các đẳng Quá trình nào. vẽ lại chương trình này trên giản đồ P-V và trên giản đồ P-T c(ần ghi rõ giá trị bằng số và chiều biến đổi của chu trình)
3) Tính công mà khí thực hiện trong từng giai đoạn của chu trình
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 156346 View attachment 156347
Có 1g khí Heli (coi là khí lí tưởng đơn nguyên tử) thực hiện một chu trình 1-2-3-4-1 được biểu diễn trên giản đồ PT như hình 1 cho P= 10^5 Pa T= 300 K
1) tìm thể tích của khí ở trạng thái 4
2) Hãy nói rõ chu trình này gồm các đẳng Quá trình nào. vẽ lại chương trình này trên giản đồ P-V và trên giản đồ P-T c(ần ghi rõ giá trị bằng số và chiều biến đổi của chu trình)
3) Tính công mà khí thực hiện trong từng giai đoạn của chu trình
1) Vì 4-1 là đường thẳng đi qua O => p4/T4 = p1/T1 => T4
Theo pt trạng thái: => p4*V4 = [tex]\frac{m}{4}RT4[/tex] => V4 =...
2) 1-2: đẳng áp, 2-3: đẳng nhiệt, 3-4: đẳng áp, 4-1:đẳng tích ( p/T = const )
Từ đây vẽ được p-V và V-T ( mình chỉ vẽ p-V thôi nhé, vì nó liên quan đến câu sau) . Mình chỉ phát họa đơn giản thôi, bạn tự tính các thông số theo po, To và Vo nhé, có gì thắc mắc thì hỏi lại mình nè!
3) A12 = p12*(V2 -V1)
A23 = [tex]\frac{m}{4}R*T12*ln\frac{V2}{V1}[/tex]
A34 = p34*(V4 - V3)
A41 = 0
 
Top Bottom