Toán 10 tìm tham số

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
20
Ninh Bình
Khánh Hội
  • Like
Reactions: Kitahara

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm tất cả các giá trị của tham số m để (P) y=mx^2 -2mx-3m-2 cắt đường thẳng y = 3x-1 tại đỉnh của nó........................
ĐK: [tex]m\neq 0[/tex]
$(P)$ có đỉnh là $(1;-4m-2)$
Thay tọa độ của đỉnh vào đường $y=3x-1$ là ra $m$
 

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
20
Ninh Bình
Khánh Hội
giải giúp mình cả bài.Tìm m sao cho (P) y=x^2-4x+m cắt Ox tại hai điểm phân biệt A, B thỏa mãn OA=3OB VỚI
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải giúp mình cả bài.Tìm m sao cho (P) y=x^2-4x+m cắt Ox tại hai điểm phân biệt A, B thỏa mãn OA=3OB VỚI
xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $Ox$ là:
$x^2-4x+m=0 \ (*)$
$(P)$ cắt $Ox$ tại 2 điểm phân biệt thì [tex]\Delta '> 0[/tex]
Gọi $A(x_1;0)$ và $B(x_2;0)$ với $x_1$, $x_2$ là nghiệm của $(*)$
[tex]\Rightarrow \left | x_1 \right |=3\left | x_2 \right |[/tex]
Kết hợp Viet là ra nhé!
 
Top Bottom