Cho ham so y = f(x) =x^4 - 8m.x^2+9m. Tim m de ham so dong bien tren (2;duong vo cung)
L lonelystar95 31 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ham so y = f(x) =x^4 - 8m.x^2+9m. Tim m de ham so dong bien tren (2;duong vo cung)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ham so y = f(x) =x^4 - 8m.x^2+9m. Tim m de ham so dong bien tren (2;duong vo cung)
N nguyenbahiep1 1 Tháng tám 2012 #2 [TEX]y' = 4x^3 -16mx = 0 \\ \Leftrightarrow 4x (x^2 -4m)= 0 \\ TH_1 : m \leq 0 (T/M) \\ TH_2 m > 0 \\ \Rightarrow 2.\sqrt{m} > 2 \Rightarrow m > 1 \\ \Rightarrow : m \leq 0 , m > 1[/TEX]
[TEX]y' = 4x^3 -16mx = 0 \\ \Leftrightarrow 4x (x^2 -4m)= 0 \\ TH_1 : m \leq 0 (T/M) \\ TH_2 m > 0 \\ \Rightarrow 2.\sqrt{m} > 2 \Rightarrow m > 1 \\ \Rightarrow : m \leq 0 , m > 1[/TEX]