Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình [tex]x^{2}-2(2m+1)x+3m^{2}+4m+1=0[/tex] với m là tham số.
a. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt. (đã làm)
b. Gọi 2 nghiệm phân biệt của phương trình là [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của m để [tex]x_{1}^{2}-3x_{1}x_{2}+2x_{2}^{2}=0[/tex]
Em xin cảm ơn!
a. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt. (đã làm)
b. Gọi 2 nghiệm phân biệt của phương trình là [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của m để [tex]x_{1}^{2}-3x_{1}x_{2}+2x_{2}^{2}=0[/tex]
Em xin cảm ơn!