Toán 9 Tìm tham số m

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng [tex](d): y=mx+4[/tex] và parabol [tex](P): y=x^{2}[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của m để (d) cắt (P) tại hai điểm A, B sao cho diện tích tam giác OAB bằng [tex]4\sqrt{5}[/tex] đvdt.
Em xin cảm ơn!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Khi em làm vậy, ghép vào công thức tính diện tích thì biến đổi ra [tex]S_{OAB}=\frac{x_{1}y_{2}+x_{2}y_{1}}{2}=4\sqrt{5}[/tex]
rồi ko biết làm tiếp thế nào ạ.
Thay [TEX]y_1=mx_1+4,y_2=mx_2+4[/TEX] rồi áp dụng định lí Vi-ét nhé.
 
Top Bottom