Toán 12 Tìm tham số m

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Đặt $t = \cos x \in (0, 1)$
Do $\cos x$ nghịch biến trên $(0, \dfrac{\pi}2)$
nên ycbt $\iff y = \dfrac{t - 2}{t - m}$ đồng biến trên $(0, 1)$
Tới đây có thể làm bình thường:
ĐKXĐ: $t \ne m$
$y' = \dfrac{-m + 2}{(t - m)^2}$
ycbt $\iff \begin{cases} -m + 2 > 0 \\ m \not\in (0, 1) \end{cases} \iff m \leqslant 0 \vee 1 \leqslant m < 2$
 
  • Like
Reactions: Autumn Maple
Top Bottom