Toán 10 Tìm tham số m

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hàm xác định với mọi số thực x khi [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+1-m\geq 0\forall x\\ x^2+mx+4\geq 0\forall x \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '=-(1-m)\leq 0\\ \Delta =m^2-16\leq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 1\\ -4\leq m\leq 4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -4\leq m\leq 1[/tex]
 

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
Hàm xác định với mọi số thực x khi [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+1-m\geq 0\forall x\\ x^2+mx+4\geq 0\forall x \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '=-(1-m)\leq 0\\ \Delta =m^2-16\leq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 1\\ -4\leq m\leq 4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -4\leq m\leq 1[/tex]
Cảm ơn ạ.
 
Top Bottom