Toán 10 Tìm tham số m

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để (m+1)x²+mx+m[tex]< 0[/tex], với mọi x thuộc R b)tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để bpt (m+1)x²-2(m+1)x+4[tex]\geq 0[/tex] có tập nghiệm S=R
c) cho x [tex]> 0[/tex]tìm GTNN của P=[tex]\frac{4}{x}[/tex]+x+1
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex](m+1)x^2+mx+m< 0\forall x\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1< 0\\ \Delta =m^2-4m(m+1)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} m< -1\\ -3m^2-4m< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< -1\\ m< -\frac{4}{3} hoặc m> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m< -\frac{4}{3}[/tex]
b) [tex](m+1)x^2-2(m+1)x+4 \geq 0 \forall x \Rightarrow m+1 > 0, \Delta ' =(m+1)^2-4(m+1) \geq 0 \Rightarrow m > -1, m^2-2m-3 \geq 0 \Rightarrow m >-1, (m+1)(m-3) \geq 0 \Rightarrow m > -1,m \geq 3 \Rightarrow m \geq 3[/tex]
c) [tex]P=\frac{4}{x}+x+1 \geq 2\sqrt{\frac{4}{x}.x}+1=5[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = 2
 
Top Bottom