Tìm tham số m để bất phương trình vô nghiệm trong khoảng (-8;1): m^2.x+1>3+(3m-2)x
Q quynhchi05 Học sinh Thành viên 23 Tháng mười 2014 11 2 46 6 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tham số m để bất phương trình vô nghiệm trong khoảng (-8;1): m^2.x+1>3+(3m-2)x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tham số m để bất phương trình vô nghiệm trong khoảng (-8;1): m^2.x+1>3+(3m-2)x
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 7 Tháng ba 2020 #2 [tex]m^2.x+1> 3+(3m-2)x\Leftrightarrow (m^2-3m+2)x> 2[/tex] BPT vô nghiệm trong (-8;1) [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -8(m^2-3m+2)< 2\\ m^2-3m+2< 2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq \frac{3}{2}\\ 0< m< 3 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]m^2.x+1> 3+(3m-2)x\Leftrightarrow (m^2-3m+2)x> 2[/tex] BPT vô nghiệm trong (-8;1) [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -8(m^2-3m+2)< 2\\ m^2-3m+2< 2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq \frac{3}{2}\\ 0< m< 3 \end{matrix}\right.[/tex]