Toán 10 Tìm tham số m

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
20
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để pt x^4 - 2x^2 +2-m =0 có đúng 2 nghiệm phân biệt?

Mình tìm được m=1 , vậy cho mình hỏi còn điều kiện nào nữa không ạ??
Đặt $t=x^2$
[tex]pt\Leftrightarrow t^2-2t+2-m=0 \ (*)[/tex]
Nếu bạn tìm ra $m=1$ thì tức là mới xét trường hợp $(*)$ có nghiệm kép dương
Mà để pt ban đầu có 2 nghiệm pb thì có thêm trường hợp nữa là $(*)$ có 2 nghiệm trái dấu :)
 
Top Bottom