Toán 11 Tìm tham số m

One_side

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2019
3
4
16
21
Du học sinh
Oxford University :))
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
@who am i? Bạn rảnh thì giúp mình câu này nữa nhé... Cảm ơn nha: :"*
Cho phương trình (1- cosx)(cos4x + mcosx) = msinx^2. Tìm tất cả giá trị của m để pt có đúng 3 nghiệm phân biệt €(0; 2pi/3)
[tex]sin^2x=1-cos^2x=(1-cosx)(1+cosx)[/tex]
vậy là có nhân tử chung [tex]1-cosx[/tex] rồi bạn :D
 
  • Like
Reactions: One_side
Top Bottom