Toán 10 Tìm tham số m

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi S là tập hợp các giá trị thực của tham số m để giá trị nhỏ nhất của hàm số y =f(x) = 4x^2 -4mx + m ^2 -2m trên đoạn -2;0 bằng 3. Tính tổng T các phần tử của S
Hoành đỉnh là [tex]\frac{m}{2}[/tex]
Xét các TH:
  • [tex]\frac{m}{2}< -2[/tex]
  • [tex]-2\leq \frac{m}{2}\leq 0[/tex]
  • [tex]\frac{m}{2}> 0[/tex]
Lập bảng biến thiên tìm min là ra
 
  • Like
Reactions: Thanhtran123bđ
Top Bottom