Toán 10 Tìm tham số m

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$x^2=t$ ($t \geq 0$)
PTTT: $t^2+(1-2m)t+m^2-1=0$
b)PT có 1 nghiệm
TH1: $\Delta<0$
TH2:thay t=0 => m=1 hoặc -1
thay m=1 và -1 vào giải ra nếu ra nghiệm còn lại t<0 thì TM t>0 thì loại
c)PT có 2 nghiệm
TH1: $\Delta'=0$
$t_1+t_2>0$
TH2: $t_1t_2<0$
d) có 3 nghiệm
thay t=0 => m=1 hoặc -1
thay m=1 và -1 vào giải ra nếu ra nghiệm còn lại t<0 thì loại t>0 thì TM
e)$\Delta>0$
$t_1+t_2>0$
$t_1t_2>0$
 
Top Bottom